Cách kiểm tra rò điện nhà

Cách kiểm tra rò điện nhà- Hướng dẫn cách phát hiện điện rò rỉ nhanh chóng- Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục các sự cố rò rỉ điện hiệu quả, an toàn.

Sử dụng điện năng luôn là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Nó luôn hiện diện trong sinh hoạt, làm việc, sản xuất, kinh doanh, giải trí của con người. Tuy nhiên các thiết bị điện, nguồn điện trong quá trình sử dụng cũng phát sinh các sự cố, rủi ro gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Một trường hợp thường xảy ra nhất là tình trạng rò rỉ điện. Do đó để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Công ty Huy Hoàng mời bạn cùng khám phá ra cách phát hiện rò rỉ điện nước. Để có giải pháp xử lí khắc phục kịp thời, tránh xảy ra các sự cố ngoài mong muốn.

Cách kiểm tra rò điện nhà

Công ty Huy Hoàng chia sẻ đến bạn cách kiểm tra rò điện nhà nhanh chóng:

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu thế nào là rò rỉ điện?

Rò rỉ điện chính là hiện tượng vật lý xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị điện. Dòng rò rỉ điện chính là dòng điện dư thừa khi hao tổn năng lượng. Hoặc dòng điện phát sinh khi đường dây bị hở vì các nguyên nhân khác nhau.

Khi xuất hiện dòng điện rò rỉ sẽ không mang lợi ích công năng truyền ra vỏ thiết bị và tạo ra các sự cố, tai nạn ngoài ý muốn.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ điện:

Hiện tượng rò rỉ điện trong gia đình xảy ra khá phổ biến. Nó xuất hiện bởi các nguyên nhân khác nhau như:

    1. Các thiết bị điện đã được lắp đặt và sử dụng lâu dài. Khi tuổi thọ càng cao thì nó càng có nguy cơ xảy ra rò rỉ điện.
  1. Do thiết kế lắp đặt ban đầu, người thợ thi công đặt thiết bị điện quá sát tường. Hoặc lắp đặt các thiết bị điện gần với khu vực để nước. Khiến thiết bị dễ bị ẩm mốc và nguy cơ dẫn đến rò rỉ điện.
  2. Khi sửa chữa tháo lắp thiết bị điện. Thợ thi công tháo và lắp một số bộ phận không đúng kĩ thuật, không đúng quy trình. Từ đó làm cho kết cấu các thiết bị điện có sự thay đổi so với ban đầu và có nguy cơ dẫn đến rò rỉ điện.
  3. Ngoài ra rò rỉ điện có thể xảy ra bởi tay ướt chạm vào vỏ các thiết bị điện. Hay các côn trùng, chuột cắn hở dây điện nằm bên trong.

Chia sẻ đến bạn cách kiểm tra rò điện nhà:

Hiện tượng rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người. Do đó mọi người hãy trang bị cho mình kiến thức cách kiểm tra rò điện ngay lập tức.

Bạn có thể đo dòng điện rò rỉ sẽ giúp phát hiện các dấu hiệu rò điện nhanh và dễ dàng nhất. Bạn có thể mua các máy đo dòng điện rò rỉ điện hiện đại có thể sử dụng đo được tại các mức rò rỉ điện năng rất thấp. Tuy nhiên để sử dụng được máy đo rò rỉ điện, bạn cần phải đọc kĩ thông tin và cách sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra rò rỉ điện ở định mức cao. Thiết bị này sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm đầu bút vào thiết bị điện. Nếu có dấu hiệu bị rò rỉ nó sẽ có đèn báo phát sáng.

Cách kiểm tra rò điện nhà nhanh chóng

Cách kiểm tra rò điện nhà hiệu quả

Bạn nên làm gì khi phát hiện điện bị rò rỉ?

Khi nhận thấy các dấu hiệu điện rò rỉ, việc đầu tiên bạn cần làm là đi dép trong nhà. Việc này sẽ giúp tránh được các dòng điện rò rỉ tiếp đất gây ra điện giật.

Tuyệt đối không được chạm tay vào các thiết bị điện bị rò rỉ. Nếu bắt buộc phải chạm vào, nên lau tay thật khô. Cách tốt nhất là sử dụng các công cụ bảo hộ có tác dụng cách điện để đảm bảo an toàn.

Hãy dời các thiết bị điện sang khu vực khô ráo, thoáng hơn. Nếu thiết bị điện rò rỉ cần phải sử dụng phích cắm thì hãy sử dụng phích cắm mới nhé.

Cuối cùng để xử lí, khắc phục sự cố rò rỉ điện nhanh chóng, an toàn. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty chuyên sửa chữa điện Huy Hoàng. Đội ngũ thợ sửa chữa điện nước nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí và đến tận nơi hỗ trợ sửa điện chập, xử lí rò rỉ điện nhanh nhất.

Cách kiểm tra rò điện nhà

Cách kiểm tra rò điện nhà

===>> Công ty sửa chữa điện Huy Hoàng phục vụ khách hàng 24/24. Hãy gọi đến 0906.700.438 để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng- an toàn- hiệu quả- chi phí hấp dẫn.

Liên kết bài viết:

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon