5/5 - (7 bình chọn)

Xử lý chống thấm sàn bê tông tại tphcm.Công ty chuyên xử lý chống thấm,sự cố lún dột công trình |LH O9O6.7OO.438 để được tư vấn miễn phí

Bề mặt sàn bê tông, sân thượng là khu vực bị thấm thường do sàn mái bi nứt gãy, rạn nứt chân chim, trời mưa bị đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thẩm thấu, sự co giãn không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng rạn nứt, tách lớp gây thấm thấu.

Những nguyên nhân làm cho sàn bê tông bị thấm

– Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết

– Lượng keo mỏng không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót

– Chất chống thấm bị lão hoá nhanh với ánh nắng mặt trời

– Tại những vị trí tiếp giáp giữa hai tấm chống thấm chất lượng không tốt, thi công không đạt yêu cầu

– Sàn sân thượng có hệ thống thoát nước kém

Xử lý chống thấm sàn bê tông tại tphcm

Xử lý chống thấm sàn bê tông tại tphcm

Phương pháp xử lý chống thấm sàn bê tông

-Đục bỏ lớp gạch và tạp chất dư thừa bám trên mặt sàn,tường bê tông,vệ sinh bằng bàn chải thép,thổi rửa bề mặt sàn cho sạch sẽ.

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

– Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

– Mài toàn bộ bề mặt cần Xử lý chống thấm sàn bê tông tại tphcm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

– Sau khi vệ sinh sạch sẽ ta tiến hành bơm keo hoặc quét chống thấm lên trên.

Xử lý chống thấm sàn mái bê tông bằng màng khò
– Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.
– Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.
– Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas.Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.
– Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.
Trên đây là nguyên nhân và phương pháp xử lý chống thấm sàn bê tông,quý khách có thể tham khảo,khi có nhu cầu chống thấm quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được khảo sát và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất cho công trình của quý khách.
Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Add Comment