Rate this post

Training là gì? Hầu như trong tất cả chúng ta khi bắt đầu một công việc mới nào đó, đều phải trải qua quá trình training. Tuy nhiên, có một số nơi họ chỉ nghe đến đào tạo nhân công mới vì vậy training cũng khá xa lạ với họ. Để có thể đem thuật ngữ này đến gần với người lao động hơn. Chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin bổ ích, đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu nhất đến các bạn. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cặn kẽ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Training là gì?

_ Training có nghĩa là sự đào tạo, huấn luyện nhân sự. Nói các khác, training là những khóa đào tạo, huấn luyện ngắn hạn cho một cá thể hoặc nhiều cá thể mới. Để họ có thể am hiểu, nắm bắt vững hơn về một lĩnh vực hay một nhiệm vụ trong một đặc thù công việc nào đó. 

_ Doanh nghiệp sẽ cung cấp và chỉ dạy cũng như hướng dẫn mọi kiến thức có liên quan. Và các kỹ năng từ cơ bản cho đến nâng cao nhằm giúp phục vụ tốt cho mục đích đào tạo. Cũng như có thể hoàn thành công việc đã được giao cho nhân viên.

Training là gì?

Training là gì?

_ Ngoài ra còn tùy vào mức độ phức tạp khác nhau của mỗi khóa học huấn luyện, đào tạo nhân sự. Và khả năng tiếp thu của từng nhân viên và trình độ hiểu biết của người đào tạo. Mà mỗi quy trình training có thể được diễn ra trong một khoảng thời gian khác nhau.

Vai trò chính của training

1.Đối với doanh nghiệp

_ Training sẽ giúp công ty, doanh nghiệp sàng lọc nhân sự, làm cột mốc. Để dễ dàng đánh giá chất lượng, trình độ nhân viên thử việc. Từ đó có thể đưa ra quyết định tuyển dụng chuẩn xác nhất.

_ Quá trình đào tạo các nhân viên mới còn giúp tăng khả năng nâng cao chất lượng của nhân sự. Đối với cả các nhân viên mới nhận việc cũng như các nhân viên đã quen việc. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất trong công tác.

_ Ngoài ra, training còn có nhiều vai trò quan trọng giúp ổn định tổ chức. Hình thành một tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn, từ đó giúp hạn chế tối ưu những sai sót. Lãng phí không mong muốn có thể sẽ xảy ra trong công việc.

2.Đối với các nhân viên

_ Đối với trường hợp bạn là một nhân viên mới: Thời gian đầu làm quen với công việc, môi trường để có thể tiếp cận dễ dàng, nhanh nhất có thể. Với công việc và môi trường làm việc mới, hoạt động training sẽ giúp bạn thể hiện hết năng lực tiếp thu. Và năng lực đáp ứng mọi yêu cầu trong công việc. Bên cạnh đó hoạt động này còn giúp gia tăng cơ hội được đón nhận vào làm một nhân viên chính thức. Từ đó giúp gắn kết dễ dàng với các đồng nghiệp.

_ Với trường hợp bạn đã là một nhân viên chính thức. Thì hoạt động training này sẽ giúp nâng cao chất lượng trong công việc. Từ đó giúp doanh nghiệp xác định được năng lực làm việc nhóm của bạn. Và giúp thể hiện năng lực cá nhân, tìm kiếm cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

Tổng kết

Đây là quá trình đào tạo, huấn luyện bài bản và hiệu quả. Còn là yếu tố chính tạo nên sự thành công trong chiến lược đào tạo, huấn luyện. Cũng như phát triển tốt nguồn nhân lực. Khi sở hữu được nguồn nhân lực tinh nhuệ thì đây sẽ là chìa khóa. Giúp mở lối cho cánh cửa nâng cao lợi nhuận, hình thành văn hóa trong doanh nghiệp.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu và nắm được khái niệm về training. Quy trình đào tạo, huấn luyện nhân viên mới và vai trò quan trọng của training trong doanh nghiệp… Nhờ đó, mà có thể định hướng công việc theo đúng mong muốn và mang lại hiệu quả cao. 

Add Comment