Sửa nhà cần lưu ý gì?

Ngôi nhà của bạn đã trở nên cũ kĩ và xuống cấp? Bạn muốn sửa chữa nhà cũ của mình trở nên đẹp như mới? Nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm về sửa chữa, cải tạo nhà cũ. Bài viết này sẽ cung cấp tới bạn một số kinh nghiệm và những lưu ý khi sữa chữa nhà cũ một cách tiết kiệm và hoàn hảo nhất.

Vì sao nên cải tạo, sửa chữa nhà cũ?

Khi không gian sống của bạn trở nên kém hấp dẫn, trở nên cũ kĩ. Và có thể sẽ gặp những hư hỏng không mong muốn. Nó sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, đem lại cảm giác không thoải mái cho gia chủ. Chính vì vậy  cần phải cải tạo, nâng cấp, sửa chữa lại nhà.

Sửa nhà cần lưu ý gì – Kinh nghiệm sửa chữa nhà bạn nên biết

Trước khi thực hiện sửa nhà, nên hiểu rõ mục đích của bạn. Chẳng hạn như sửa chữa một vết nứt trên tường, thay đổi nhà bếp phong cách truyền thống thành một công trình đương đại. Hoặc sẽ đập toàn bộ bức tường trong nhà để làm cho phòng khách rộng rãi hơn,… Hiểu rõ điều này giúp bạn chọn đúng loại cần cải tạo nhà và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

Sửa nhà cần lưu ý gì?

1. Xác định rõ kế hoạch

  • Bạn cần lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà ở. Để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nào. Trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:
  • Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa: Bạn cần xác định mình nên sữa chữa ở những khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng. Để có thể có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo: Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng. Ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung. Thì bạn phải thu hẹp những không gian khác. Hay mục đích sửa chữa nhà của bạn là để bán lại hay cho thuê. Thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa. So sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.
  • Thời gian sửa chữa: Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong. Khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.Sửa nhà cần lưu ý gì

2. Kiểm tra lại kết cấu nhà

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà. Bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc không. Móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ. Nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

3. Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở. Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà. Để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí.

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư. Bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

4. Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà. Nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín. Giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín, thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân. Bạn có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp. Tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói. Thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

5. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện để thi công sửa chữa nhà ở như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công. Điều kiện về điện, nước cho thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,…

6. Đảm bảo an toàn, vệ sinh 

Hãy đảm bảo rằng trong suốt quá trình tu sửa, bạn sẽ hạn chế được tối đa sự nguy hiểm cho gia đình. Cũng như những người thợ đang sửa nhà bạn. Việc đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công cũng đặc biệt lưu ý. Nên sử dụng bạt che chắn cận thận trong ngoài, bảo vệ đồ vật, vật dụng trong nhà một cách cẩn thận trước khi tiến hành sửa chữa ngôi nhà.

Bạn cần sửa chữa nhà hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ sửa chữa nhà. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hotline 0906700438

=>Nguồn:https://chongthamgiare.com/sua-nha-can-luu-y-gi/

=>Website:https://chongthamgiare.com/

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon