Rate this post

Những điều cần kiêng kị khi chuyển nhà vào ngày tam nương. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, việc chuyển nhà, xây nhà, sửa nhà tất cả đều phải xem ngày lành tháng tốt. Việc này giúp đem lại bình an và thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Vậy ngày tam nương là gì? Chúng ta có nên kiêng kị gì vào ngày này? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé!

Những Điều Cần Kiêng Kị Khi Chuyển Nhà Vào Ngày Tam Nương Bạn Cần Biết

Ngày tam nương có ý nghĩa gì? Bắt nguồn của ngày tam nương từ đâu?

Theo nghĩa chiết tự, Tam Nương có nghĩa là “Ba bà”. Tam nương này là ai và có mức ảnh hưởng ra sao? Chiếu theo Lịch sử cổ đại tại Trung Quốc, đó là 3 người phụ nữ với nhan sắc khuynh nước khuynh thành. Tuy nhiên 3 mỹ nhân này còn là “hồng nhan họa thủy” và bị sử sách nhắc tội. Gây suy đổ 3 triều đại phong kiến vĩ đại ở trong lịch sử Trung Hoa.

Những điều cần kiêng kị khi chuyển nhà vào ngày tam nương

Những điều cần kiêng kị khi chuyển nhà vào ngày tam nương

Vì họ, những vị vua đã bỏ bê việc triều chính, bóc lột nhân dân 1 cách tàn bạo độc ác. Và đắm chìm trong sắc dục dẫn đến mất tất cả giang sơn. Và Tam Nương trong truyền thuyết thời đó đó chính là Muội Hỷ trong thời nhà Hạ. Đát Kỷ trong thời Trụ vương, và Bao Tự trong thời nhà Chu.

Tương truyền, vào ngày Tam Nương đó chính là ngày sinh & ngày mất của 3 nàng mỹ nhân họa thủy trên. Cụ thể là các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch của hàng tháng. Theo quan niệm xưa, ngày Tam Nương là những ngày cực kì xấu cần tránh làm các việc lớn. Phạm phải ngày này thường làm việc bất thành và gặp phải nhiều xui xẻo, thậm chí diệt vong.

Vậy vào ngày tam nương gia chủ có nên chuyển nhà không?

Như đã phân tích bên trên, thì ngày Tam Nương là những ngày cực hung. Cần phải kiêng kỵ tránh làm các công việc lớn như: cưới xin, động thổ, chuyển nhà, xây sửa chữa nhà, sinh con, ký hợp đồng và công tác làm ăn… Nếu  không thì sẽ gặp nhiều vấn đề bất trắc, không may mắn hoặc thất bại.

Chuyển nhà vốn là 1 việc lớn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và vấn đề về phong thủy, tâm linh thường được nhiều chủ nhà hết sức chú trọng, quan tâm. Nên chọn lựa những ngày đẹp, giờ đẹp và phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Để quá trình chuyển nhà & sinh sống tại chỗ ở mới được thuận lợi, thu hút tài lộc. May mắn hơn & tránh được mọi điều xui xẻo, thị phi.

Vào ngày tam nương nên kiêng như thế nào?

_ Kiêng kị khi đi giữa đường

Vào những ngày hung điển hình như ngày Tam Nương. Trong khi xuất hành cần phải hết sức chú ý & cẩn thận. Đặc biệt trong lúc tham gia giao thông không nên lưu thông vào giữa lòng đường. Để tránh các trường hợp nguy hiểm và rắc rối không tốt có thể xảy đến.

_ Không ăn hỏi, đính hôn hoặc đám cưới trong ngày tam nương

Những buổi lễ hỷ thí dụ như đám cưới, ăn hỏi… nên kiêng thực hiện vào các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch của hàng tháng. Để tránh gặp các trục trặc trong hôn nhân và tình cảm hạnh phúc.

_ Tránh cãi cọ và tranh chấp

Quan niệm xưa cho rằng trong những ngày Tam nương. Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc để tránh các cuộc cãi vã, tranh chấp. Thì rất có thể sẽ vướng vào “ma đưa lối, quỷ dẫn đường” và làm những việc dại dột dẫn đến hại mình hại người. Tránh gây gổ, cãi cọ, tranh chấp vào các ngày này sẽ hạn chế nhiều điều không may có thể xảy ra.

_ Kiêng sinh con ngày tam nương

Quan niệm dân gian cho rằng nếu sinh con vào ngày này. Thì đứa trẻ rất có thể sẽ gặp phải những việc xui xẻo, thiếu bình an. Hay đau ốm bệnh tật & vận số không tốt sau này.

Kết Luận

Có thể nói, việc giữ kiêng kỵ trong ngày Tam Nương mỗi tháng là còn tùy thuộc vào tín ngưỡng & tâm linh ở mỗi người, mỗi một vùng miền, với quốc gia. Thuở xưa ông cha ta có câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và những điều kiêng kỵ nêu trên đây không được minh chứng về khoa học. Song rất nhiều người vẫn giữ quan niệm cố gắng tránh làm những điều này nhằm phòng tránh xui xẻo ghé thăm.

Add Comment