5/5 - (1 bình chọn)

Mẹo sơn nhà – Kỹ thuật sơn nhà đẹp

Mỗi công trình xây dựng sau khi hoàn thiện phần thô đều được thi công sơn màu để tạo ra nét đẹo độc đáo, ấn tượng, sang trọng. Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng, màu sơn của các công trình xây dựng có thể bị bong tróc, phai màu do nhiều nguyên nhân khác nhau và cần được sơn lại ngay. Có thể thấy sơn nhà là một trong các công đoạn quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ, chất lượng, độ bền của các công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơn nhà sao cho đạt thẩm mỹ và bền đẹp. Nếu bạn cũng thắc mắc về vấn đề này thì mời bạn cùng tham khảo mẹo sơn nhà và kỹ thuật sơn nhà đẹp dưới đây.

Mẹo sơn nhà – Kỹ thuật sơn nhà đẹp

Tư vấn mẹo sơn nhà đẹp

Sơn nhà sao cho đẹp là vấn đề được không ít các chủ công trình quan tâm. Một công trình sau khi được thi công sơn nhà có đẹp hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như màu sơn, loại sơn và kỹ thuật sơn nhà.

Màu sơn: Bạn có thể chọn màu sơn theo sở thích hay theo phong thủy. Nhưng phải lưu ý là chọn màu cho cả tường trong nhà và tường ngoài trời. Để chọn được màu sơn thích hợp cho nhà mình. Bạn có thể tham khảo bảng màu sơn nhà đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Loại sơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên không phải chất liệu sơn nhà cũng lên màu đẹp và bền lâu. Một số loại sơn vừa rẻ, vừa tốt mà bạn có thể lựa chọn đó là sơn Jotun, sơn MyKolor, sơn Kova, sơn Dulux, Nippon,..

Mẹo sơn nhà - Kỹ thuật sơn nhà đẹp

Mẹo sơn nhà – Kỹ thuật sơn nhà đẹp

Hướng dẫn Kỹ thuật sơn nhà.

Sau khi lựa chọn được loại sơn tốt và có màu đẹp. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành sơn nhà theo quy trình kỹ thuật như sau:

Bước 1. Dù nhà mới hay nhà cũ. Bạn cần phải xử lý bề mặt tường nhà trước khi quét sơn. Đối với nhà mới. hãy sử dụng giấy nhám để đánh bay bụi và các vết bẩn cứng đầu. Đối với nhà cũ, bạn phải cạo lớp sơn cũ đi sau đó vệ sinh bề mặt tường nhà sạch sẽ.

Bước 2. Làm phẳng bề mặt tường bằng cách trét bột bã. Bột bã trét này có công dụng lấp đầy các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt cát trộn xi măng để tiết kiệm sơn.

Bước 3. Sử dụng sơn lót tường nhà chuyên dụng có khả năng chống kiềm, chống thẩm thấu và chống thấm dột hiệu quả.

Bước 4. Sơn phủ cho công trình.

Các lưu ý để thi công sơn nhà đẹp đúng kỹ thuật:

Để thi công sơn nhà lên màu theo đúng bý muốn. Bạn phải tiến hành thi công với điều kiện như sau. Nhiệt độ môi trường nhỏ hơn 50 độ. Nhiệt độ bề mặt và độ ẩm không khí nhỏ hơn 80 độ, không có mưa và gió lớn.

Kiểm tra kỹ lưỡng về tên, chủng loại, màu sắc và đặc tính của sơn.

Kiểm tra bề mặt tường trước khi thi công

Pha trộn sơn với tỉ lệ thích hợp.

Sau khi thi công xong, hãy kiểm tra lại bề mặt hoàn thiện.

Đối với những mẹo sơn nhà – kỹ thuật sơn nhà đẹp trên. Chắc hẳn bạn đã biết cách làm sao cho căn nhà của mình thật đẹp, thật ấn tượng và bền bỉ lâu dài rồi phải không nài. Nếu có nhu cầu sơn nhà.  Nhưng  còn băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị sơn nhà nào uy tín, giá cả phải chăng. Hãy liên hệ trực tiếp đến công ty sơn nhà Hoàn Mỹ – thương hiệu sơn nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Đội ngũ nhân lực là kỹ sư, thợ thi công sơn nhà dồi dào kinh nghiệm, tay nghề cao chắc chắn mang đến cho bạn căn nhà hoàn hảo như mong muốn.

Add Comment