Kinh nghiệm chống thấm tường tốt nhất hiện nay

Vào mùa mưa, tường nhà thường hay bị ngấm nước bên trong, gây ẩm ướt, mòn mục lớp vật liệu xây dựng bên ngoài. Việc chống thấm, dột đang là vấn đề nan giải cho nhiều gia đình. Đặc biệt là khu vực TPHCM do lượng mưa cao nhất so với cả nước.

Vì vậy việc chống thấm là quá trình rất được chú trọng trong mọi công trình xây dựng. Tránh cho nhà ở bị ẩm mốc và thấm nước. Đảm bảo sự vững chắc cho kết cấu và sự bền vững cho ngôi nhà. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ  kinh nghiệm chống thấm tường tốt nhất hiện nay cho mọi người tham khảo.

Chuyên nhận sơn chống thấm tường uy tín

Chuyên nhận sơn chống thấm tường uy tín

Nguyên nhân gây thấm tường nhà

  1. Trước khi tiến hành thi công chống thấm ta nên tìm hiểu rõ nguyên nhân thấm tường từ đâu để xử lý hiệu quả nhất.
  2. Mái nhà cũ, bị nứt vỡ khiến nước mưa và hơi ẩm nước thấm xuống tường nhà
  3. Tường bị thấm nước cũng có thể do tường nhà xuất hiện những vết nứt chân chim. Khiến nước theo mạch vỡ thấm vào gây ẩm ướt.
  4. Chống thấm nhà vệ sinh cũ bị nứt, vỡ, hoặc ống thoát nước, hộp kỹ thuật chân tường bị rạn nứt… Cũng là nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước.
  5. Ngoài ra, cổ trần nhà bị nứt, phía ngoài tường bị nứt chân chim hoặc bề mặt phía ngoài tường chưa được trát vữa. Ống dẫn nước, ống thoát nước bị vỡ, rò rỉ nước cũng sẽ khiến tường nhà bạn bị thấm, ẩm.

Kinh nghiệm chống thấm tường tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm chống thấm tường tốt nhất hiện nay

Để việc chống thấm tường đạt hiệu quả, chúng ta nên chia ra 2 loại. Đó chính là chống thấm tường nhà cũ và chống thấm cho tường nhà mới xây.

Đối với tường nhà cũ

Chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng, bạn phải thực hiện đầu tiên. Đó là làm sạch bề mặt tường bằng cách cạo sạch tất cả bụi bẩn, nấm mốc, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường,… Làm cho phần tường hoàn toàn bằng phẳng, không gồ ghề, không còn những lỗ nhỏ li ti. Hay các vết nứt, dễ dàng cho việc quét sơn chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi làm sạch, bạn phun ít nước sạch lên phần tường và đảm bảo độ ẩm phải dưới 16%. Sau đó bạn sơn phủ lớp chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới sơn 1 – 2 lớp sơn chống thấm.

Đối với tường nhà mới

Đối với những nhà mới xây, khâu chống thấm tường nhà mới nên được thực hiện ngay từ đầu. Để tránh những vấn đề thấm dột về sau này. Điều này sẽ tiết kiệm được chi phí lớn cho gia chủ. Về mặt thi công, chống thấm tường ngoài nhà không khác nhiều với chống thấm tường trong nhà. Bạn nên thi công vào những ngày khô ráo, không nên chống thấm vào những ngày mưa hay trước những ngày mưa, sẽ làm cho hiệu quả chống thấm bị giảm đi.

1. Kinh nghiệm chống thấm cho tường trong nhà

  • Bước 1: Trát một lớp vữa mỏng, xoa phẳng bề mặt tường cần chống thấm bằng phẳng nhất để xử lý chống thấm.
  • Bước 2: Trước khi quét dùng bình phun sương, phun toàn bộ phần tường cần chống thấm bằng nước sạch tạo ẩm.
  • Bước 3: Đổ sơn chống thấm vào thùng chứa, trộn với xi măng theo tỉ lệ rồi trộn bằng máy khuấy từ 3 – 5 phút. Bắt đầu quét lên phần tường cần chống thấm 2 – 3 lớp. Đặc biệt mỗi lớp cách nhau 2 – 3 giờ, để cho lớp trước khô và thấm vào tường. Ngoài ra sau khi quét từng lớp, cứ cách 30 phút cần phun nước ẩm bề mặt để lớp sơn thẩm thấu sâu vào tường. Phun ẩm liên tiếp trong 48 giờ.

=> Sau khi thực hiện chống thấm, phủ vữa và hoàn thiện bức tường

2. Kinh nghiệm chống thấm cho tường ngoài nhà

Chống thấm cho tường ngoài nhà là điều cần đầu tiên khi thực hiện chống thấm cho ngôi nhà. Bạn nên nhớ phải chống thấm từ ngoài vào trong, từ trên trần xuống chân tường cho ngôi nhà. Nhất là phần tường ngoài nhà luôn phải trực tiếp chịu mưa nắng, độ ẩm và nhiệt độ thất thường, phần tường ngoài nhà được chống thấm tốt, các phần tường trong nhà sẽ ít phải đối mặt với thấm nước.

Đây là những kinh nghiệm chống thấm tường hiệu quả mà công ty chúng tôi đã áp dụng và xử lý cho khách hàng. Nếu nhà bạn đang gặp trình trạng thấm dột bạn nên áp dụng xem sao nhé. Nếu không tự xử được. Hãy liên hệ đến dịch vụ chống thấm tường tại tphcm của Huy Hoàng nhé. Chúng tôi có đội ngũ thợ chuyên thi công chống thấm, có tay nghề cao, có kinh nghiệm xử lý chống thấm hiệu quả, triệt để. Giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ trong mùa mưa.

 

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon