Hướng dẫn quy trình thi công chống thấm bằng sikatop seal 107

Sikatop Seal 107 là loại phụ gia chống thấm dạng vữa được sản xuất bởi tập đoàn hóa chất xây dựng. Và phụ gia chống thấm Sika đến từ Thụy Sỹ. Sikatop Seal 107 có giá thành rẻ nhưng cung cấp nhiều tính năng chống thấm rất hiệu quả. Sikatop Seal 107 được sử dụng rộng rãi để chống thấm cho nhiều vị trí khác nhau trong công trình xây dựng.

Sikatop Seal107 là vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần. Sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước.

Sản phẩm Sika top seal 107 ứng dụng các hạng mục bể nước, hồ nước, tầng hầm, tường chắn, ban công, sê nô,toilet, sân thượng, sàn mái. Sika top seal 107  gồm 2 thành phần đã được định lượng sẵn, dễ trộn, có độ sệt như hồ dầu, dễ thi công. Sikatop seal 107 có độ kết dính rất tốt với các bề mặt đặc chắc, không thấm nước. Là lớp cản hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hoá.

Sikatop seal 107 không độc hại, không ăn mòn, khi hoàn thiện sản phẩm có màu xám bê tông.Trộn Sikatop seal 107 trong các trường hợp thông thường. Khi trộn toàn bộ 2 thành phần với nhau trong một cái thùng sạch. Đổ thành phần A vào trước khuấy đều rồi đổ từ từ thành phần B vào thành phần lỏng. Và vẫn khuấy đều bằng cân trộn điện có tốc độ thấp sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt.

Hướng dẫn quy trình thi công chống thấm bằng sikatop seal 107

Quy trình thi công chống thấm bằng sikatop seal 107 đạt hiệu quả cao. Đối với khu vực sàn mái, nhà vệ sinh và các công trình dân dụng khác.

1. Xử lý bề mặt

Đục bỏ bê tông hoặc tạp chất dư thừa bám trên mặt sàn, tường cần chống thấm. Vệ sinh bằng bàn chải thép, có thể sử dụng máy mài cho sàn, tường phẳng sạch sẽ.

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Làm ẩm bề mặt bê tông

Dùng nước tưới lên bề mặt bê tông để làm bão hòa bề mặt tạo độ ẩm cho bề mặt nhưng tránh để đọng nước.

Bước 2: Trộn vật liệu sika

 • Cho từ từ thành phần A bột màu xám vào thành phần B theo tỉ lệ 1:4. Sau đó dùng khoan trộn điện tốc độ thấp quấy đều từ 3 – 5 phút.
 • Lớp thứ nhất dùng chổi hoặc bay quét đều lên bề mặt bê tông chống thấm với mật độ tiêu thụ 2 kg/m2/lớp.
 • Lớp thứ hai và thứ ba tiến hành quét tương tự như lớp thứ nhất. Thời gian khoảng cách thời gian để quét mỗi lớp là sau 3 – 4 giờ (đảm bảo bề mặt đã khô nhưng vẫn còn dính)
 • Dùng bay hoàn thiện bề mặt và dùng xốp làm đẹp bề mặt

Bước 3: Thi công kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH

Lớp kết nối thứ nhất

 • Trộn Sika Latex/ Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:1 và hòa đều. Sau đó tiếp tục cho xi măng vào hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH và nước theo tỉ lệ 4:1:1 được hỗn hợp hồ dầu.
 • Quét hỗn hợp kết nối hồ dầu lên lớp Sikatop Seal 107 trên cùng.  Sau khi chờ đủ thời gian hoặc cho đến khi Sikatop Seal 107 khô hoàn toàn (4-5 giờ) với mật độ tiêu thụ 0.25 lít/m².
 • Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex/ Sika Latex TH bằng phương pháp xoa nền. Nếu không thể xoa phẳng bề mặt thì xoa đều bằng bay thép.

Lớp kết nối thứ hai:

 • Phủ lớp vữa bảo vệ bằng hỗn hợp xi măng – cát và hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH – nước.
 • Trộn xi măng – cát theo tỉ lệ 1:3. Sau đó trộn tiếp Sika Latex/ Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trộn 2 hỗn hợp đều với nhau.
 • Cho đến khi đạt độ dẻo theo yêu cầu đối với thi công chống thấm.
 • Thi công bằng tay khi lớp hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH còn ướt, làm phẳng bề mặt bằng bay.

Đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sikatop seal 107 được áp dụng cho sàn bê tông. Sàn nhà vệ sinh, tầng hầm, bể nước hiệu quả. Mà chúng tôi đã áp dụng và thi công cho khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm. Hãy liên hệ Huy Hoàng để được tư vấn báo giá chống thấm nhanh nhất nhé.

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon