Deadline là gì? Giả Thích Sự NHẦM LẪN Giữa Deadline và Dateline

Deadline là gì? Đây là một thuật ngữ được người ta biết đến nhiều nhất trong giới văn phòng. Tuy nhiên, trong bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể áp dụng thuật ngữ này. Để có thể kiểm soát công việc của mình một cách chính xác nhất, tránh tình trạng chậm trễ. Nhưng, vẫn còn một số bạn đang có sự nhầm lẫn giữa “deadline” và “dateline”. Vậy làm cách làm để có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một thông tin chính liên quan đến thuật ngữ này nhé!

Deadline là gì?

Deadline là thời hạn kết thúc, xác định thời gian cụ thể. Phải hoàn thành xong một nhiệm vụ/một việc làm cụ thể được bàn giao. Đối với bất kỳ công tác, dự án quản lý nào cũng đều cần đến deadline. Chúng có tính chất ràng buộc, quản lý, đốc thúc chúng ta phải nỗ lực, cố gắng làm việc để hoàn thành kịp tiến độ. Song, thuật ngữ này đối với một số người thì deadline lại trở thành một sự ám ảnh vô hình. Đưa họ vào trạng thái gấp rút, vắt chân lên cổ làm việc, cho kịp kỳ hạn.

Vai trò của Deadline

Deadline giúp cho mỗi người biết cách quản lý công việc của mình theo cách khoa học nhất. Thúc đẩy quá trình hoàn thành công việc kịp tiến độ.

Song, deadline còn là một yếu tố quan trọng giúp người quản lý có thể đưa ra đánh giá chính xác. Thông qua năng lực làm việc của từng nhân viên.

Deadline là gì?

Deadline là gì?

Dateline là gì?

Dateline là cột mốc thời gian được đề ra cụ thể diễn tả một hoạt động nào đó. Thông thường, thuật ngữ này sẽ được sử dụng chủ yếu trong các văn bản hành chính, trong giấy tờ chứng từ.

Vai trò của Dateline

Dateline thể hiện trong các văn bản, trong các thông báo hoặc báo cáo. Sẽ giúp cho người nhận có thể nắm rõ lịch sự kiện trong một khoảng thời gian xác định. Nhờ đó, tránh làm sót thông tin.

Phương pháp sắp xếp deadline hiệu quả

  • Lập chuỗi kế hoạch làm việc chi tiết

Hãy tạo một chuỗi kế hoạch chi tiết, đầy đủ đối với từng giai đoạn của hoạt động. Bản kế hoạch này sẽ hỗ trợ bạn hạn chế phạm phải những sai lầm. Và có thể tự kiểm soát, quản lý, nắm bắt tốt những gì mình làm. Trong khi bạn có quá nhiều các nhiệm vụ, trọng trách cần phải hoàn thành. Thì nên cố gắng ưu tiên cho các hạng mục chính nên hoàn thành gấp trước nhé!

  • Giữ vững quyết tâm, năng nổ không ngừng

Quá trình “chạy” deadline được ví như một cuộc thi đấu, một cuộc chạy marathon. Và nếu như bạn dừng lại điều này đồng nghĩa với kết quả bạn chọn thua. Vì vậy, bạn chỉ có cách cố gắng phát huy, luôn hướng tới phía trước.

  • Xác định, sắp xếp thời gian ngăn nắp, phù hợp cho từng việc.

Hãy cố gắng sắp xếp và phân bố tổng thời gian cho công việc theo một cách hợp lý. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể nâng cao năng suất công việc và đạt hiệu quả hơn được.

  • Ghi chú những điều quan trọng

Những điều quan trọng, những dự án cần hoàn thành sớm… Toàn bộ nên được ghi chú lại cẩn thận và sắp xếp, dán chúng ở nơi gần tầm mắt, dễ thấy của bạn. Chung quy, bộ óc của bạn tất nhiên không phải là robot. Thì cho dù óc ghi nhớ của bạn tốt đến mấy tất nhiên cũng sẽ có lúc đãng trí, có đúng không nào?

  • Lựa chọn team thích hợp

Có thành ngữ: “Muốn đi nhanh thì chọn đi một mình còn nếu bạn muốn đi xa thì nên đi chung với nhau”. Tìm cho mình một team phù hợp sẽ giúp cho cá nhân bạn. Và cả những đội viên còn lại đạt được kết quả tốt trong công việc. Các bạn sẽ là một tập đoàn “song tiến”, luôn giúp đỡ lẫn nhau và cùng tiến bộ!

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon