Rate this post

CV là gì? CV và Hồ Sơ Xin Việc chính là “đôi cánh quyền lực”. Cần phải chuẩn bị chu đáo và tươm tất nhất khi đi xin việc. Bản CV được gọi là “chất lượng” thì hiển nhiên bên trong sẽ chứa đựng khá “nhiều thông tin đắt giá”. Tuy nhiên “nhiều” ở đây là bao nhiêu? Các bạn hãy cùng Hoàn Mỹ tìm hiểu rõ hơn nhé. 

CV là gì?

_ CV là cụm từ ngữ được viết tắt từ tên tiếng Anh “Curriculum Vitae”. Theo tiếng Việt thì chúng được hiểu chính xác là “Bản Sơ Yếu Lý Lịch” đã được rút gọn. Chắt lọc và lược bỏ đi những thông tin về gia đình và người thân..

_ Trong quá trình ứng tuyển. CV được xem là một “vũ khí lợi hại” giúp ứng viên PR bản thân trước đông đảo các nhà tuyển dụng. Làm nổi bật các điểm ưu việt và các kỹ năng nổi trội vượt xa các ứng viên khác. Đẩy khả năng trúng tuyển lên cao hơn. 

_ CV sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan hơn. Có thể đánh giá sơ bộ trong sự khác biệt giữa các ứng viên. Giúp đưa ra quyết định sao cho phù hợp. Mỗi một loại CV xin việc sẽ mang một phong cách khác nhau tùy thuộc vào công việc mà bạn muốn ứng tuyển. 

CV là gì? Như thế nào là một bản CV đắt giá

CV là gì? Như thế nào là một bản CV đắt giá

_ Ngày nay, khi bạn sở hữu được một bản CV đầy đủ tất cả được mô tả một cách khoa học. Thì hầu hết những thông tin được ghi trên đó sẽ trở nên vô cùng đắt giá. Và tạo ấn tượng cực tốt đối với phía nhà tuyển dụng. Nó còn là chìa khóa giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa việc làm tốt nhất.

Vai trò của CV trong tuyển dụng

_ CV xin việc giúp thể hiện rõ hình ảnh của bạn

_ Đây là cầu nối liên kết các ứng viên đến với nhà tuyển dụng

_ CV là nơi giúp bạn quảng bá bản thân mình, thể hiện hầu hết các ưu điểm mình đang sở hữu. Là chìa khóa để mở cửa con đường trúng tuyển.

Một bản CV được gọi là có nhiều thông tin đắt giá gồm những gì?

_ Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất quyết định có đưa bạn đến bước sau hay không. Đó là mỗi cá nhân phải có cho mình một địa chỉ email cố định, còn sử dụng được nhé. Sử dụng thường xuyên và được đặt tên một cách nghiêm chỉnh như là. Theo họ tên, thêm năm sinh hoặc nơi công tác…

_ Mục tiêu nghề nghiệp phải có liên quan đến vị trí bạn muốn ứng tuyển hoặc mục tiêu nhất định của công ty. Bạn có thể thực hiện chia nhỏ từng mục tiêu. Thành ngắn hạn mang những kỳ vọng của cá nhân đối với công việc trong tương lai. Mục tiêu dài hạn đối với sự phát triển lớn mạnh chung của toàn doanh nghiệp. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng khi viết CV bạn cần phải thực tự để tâm.

_ Về vấn đề học vấn, bên cạnh việc tập trung trình bày trình độ và các bằng cấp cá nhân. Bạn cũng cần phải nhấn mạnh thêm vô các đề án và các nghiên cứu khoa học mà mình được tham gia (nếu có). Hãy cố gắng bổ sung thêm những khóa học nghiệp vụ nâng cao. Các khóa học giúp cải thiện nâng cao kỹ năng mềm…

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin góp ý giúp bạn nắm rõ bí quyết và tham khảo thêm. Để có thể bổ sung thêm nhiều ý tưởng để viết cho mình một bản CV hoàn chỉnh. Và ấn tượng nhất có thể chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất. 

Lời khuyên chân thành dành cho ứng viên là bạn hãy quan tâm và tìm hiểu đầy đủ mọi thông tin. Có liên quan nhà tuyển dụng, vị trí bạn mong muốn ứng tuyển. Chúc bạn sẽ sớm thành công tiến gần hơn đến công việc mà mình mong muốn nhé!

Add Comment