Cách sửa chập điện nhanh nhất

Cách sửa chập điện nhanh nhất tại nhà để tránh nguy hiểm đến tính mạng con người. Hãy cùng sửa điện nước Huy Hoàng tìm hiểu về nguyên nhân gây chập điện và cách sửa chữa nhanh nhất nhé.

Chập điện là hiện tượng xảy ra khi một phần dòng điện có dây dẫn điện dương chạm vào một dây trung tính. Hoặc một phần của mạch và cho điện trở thành một đường dẫn ít điện trở. Điện trở dây dẫn tăng lên đột ngột làm cháy dây dẫn sinh ra lửa điện và làm hủy hoại các thiết bị điện. Khi điều này xảy ra, rất nhiều hiện tượng xảy ra như gây ra một tia lửa điện phát ra, một tiếng nổ hay sụp nguồn điện.

Điện bị chập cháy sẽ làm cho điện bị mất điện một phần hoặc mất toàn diện. Trong một số trường hợp việc điện bị chập cháy sẽ tạo ra những nguy hiểm vô cùng nghiêm trọng. Do đó, mà việc sửa chữa điện bị chập cháy là một trong những trường hợp cấp bách cần phải xử lý ngay. Vậy nguyên nhân chập điện do đâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách sửa chập điện nhanh nhất

Nguyên nhân dẫn đến chập điện do những sự cố sau:

  1. Do đường điện, hệ thống điện được lắp đặt không cẩn thận, bị “mô ve” các tiếp điểm tiếp xúc kém.
 1. Hệ thống điện lắp đặt tiết diện đường dây nhỏ hơn so với tải tiêu thụ, đường dây điện sẽ bị nóng, chảy và gây ngắt mạch cháy nổ,…
 2. Do ẩm ướt vì thời tiết, độ ẩm quá cao dẫn đến hệ thống điện bị ngắn mạch, chập điện
 3. Hệ thống điện lắp sai nguyên lý hoạt động.
 4. Do thời tiết xấu là nguyên nhân cơ bản khiến cho dòng điện bị chập cháy. Độ ẩm cao, mưa rào thấm vào các thiết bị điện, hệ thống điện, tạo ra rò rỉ điện.
 5. Do hệ thống điện nước không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sử dụng điện năng tiêu thụ lớn, quá tải và quá lâu dẫn tới việc truyền tải bị hạn chế.

=> XEM THÊM NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI CHẬP ĐIỆN TẠI ĐÂY: https://chongthamgiare.com/sua-chua-dien-nuoc/

Cách sửa chập điện nhanh nhất cùng với đội thợ sửa điện của công ty Huy Hoàng

1. Dụng cụ cần thiết để sửa điện chập.

 1. Đồng hồ Ampe kế
 2. Kìm cắt và kìm nhọn
 3. Bút thử điện.
 4. Băng dính điện
 5. Dây điện
 6. Tuốc nơ vít

Cách sửa chập điện nhanh nhất 2019

2. Cách sửa điện chập

a. Sửa chập cháy điện do thiết bị tiêu thụ

Không nên để các thiết bị tỏa nhiệt như là bàn ủi, bếp điện gần những vật dễ bén lửa. Sau khi sử dụng xong thiết bị điện phải tắt và chú ý an toàn.

b. Thiết bị điện mất nguồn

Khi các thiết bị điện trong gia đình bạn đang hoạt động rồi bỗng nhiên mất tín hiệu. Thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm. Nếu như không bị mất điện, phích cắm cũng không lỏng mà các thiết bị này vẫn không hoạt động. Thì bạn hãy thực hiện những thao tác kiểm tra như sau: kiểm tra xem các dây cắm điện có bị đứt hay trục trặc gì hay không. Ổ cắm điện có bị lỏng phích cắm hay không. Đồng thời với những thiết bị điện có sử dụng cầu chì ở mặt sau. Thì bạn kiểm tra xem chúng có bị cháy hay bị đứt không. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì tiến hành tháo thiết bị này ra và kiểm tra các bộ phận bên trong.

c. Nhảy aptomat

Với sự cố nhảy aptomat, nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn. Thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất điện của gia đình. Để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.

d. Mối nối dây không đủ chặt

+ Khi nối dây dẫn không đúng kỷ thuật làm điện trở dây dẫn tăng lên làm cho điểm nối nóng đỏ gây cháy dây dẫn và các vật cháy liền kề. Cần vặn chặt các mối nối dây dẫn, dùng băng dính, vật phương pháp điện bọc mối nối dây dẫn.

e. Sửa chập mạch điện

Chú ý sử dụng dây điện trần dùng bên ngoài nhà phải cách xa nhau tầm 0,25m. Các mối nối vào thiết bị cần phải chắc chắn, được bao bọc bằng băng keo cách điện để không chạm vào nhau. Nối dây mạch đường dây nóng và dây trung tính không được chồng lên nhau.

f. Sửa chập điện do quá tải nguồn điện

Khi thi công lắp đặt nên chọn đường dây tải điện có tiết diện phù hợp với dòng điện phụ tải. Không sử dụng nhiều thiết bị điện có khả năng tiêu thụ điện có công suất lớn vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn. Thường xuyên kiểm tra lại đường dây điện nếu thấy hiện tượng quá tải phải khắc phục ngay. Đối với những thiết bị sử dụng công suất lớn thì cần phải dùng aptomat cho đường dây điện để điều chỉnh ổn dòng điện.

Trên đây là cách sửa điện chập nhanh nhất, nếu bạn không tự sửa chữa được. Hãy liên hệ đến dịch vụ sửa điện nước tại nhà của Huy Hoàng để được giúp đỡ nhé.

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon