Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất

Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố ngắn mạch điện.  Cách kiểm tra, xử lí khắc phục nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Công ty Huy Hoàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công lắp đặt sửa chữa điện nước dân dụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ các bí quyết giúp bạn tự kiểm tra ngắn mạch điện, sửa chữa chập điện ngay tại nhà. Nhu cầu sử dụng điện năng đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Vì thế chúng ta phải luôn trang bị kiến thức, kĩ năng ứng phó với các sự cố điện có thể xảy ra. Ngoài ra nếu bạn gặp phải các sự cố điện phức tạp, nguy hiểm không thể tự mình xử lí. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty Huy Hoàng – Đơn vị thi công sửa chữa điện TPHCM sẽ có mặt nhanh nhất hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề về điện nhanh chóng và triệt để.

cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất

cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất

Các nguyên nhân dẫn đến sự cố ngắn mạch điện bạn cần phải biết:

Ngắn mạch ( chập điện) được sử dụng trong mô tả các tình trạng hệ thống điện, thiết bị điện hư hỏng, gặp sự cố, trục trặc kĩ thuật. Sự cố mạch điện bị chạm xảy ra bởi các nguyên nhân khác như như. Tường ẩm ướt, thiết bị điện quá tải, dòng điện tăng đột ngột có thể gây phát nổ hoặc tạo tia lửa điện.

cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất

cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất

Hiện tượng ngắn mạch xảy ra bởi hàng loạt các nguyên nhân như:

  1. Ngắn mạch điện xảy ra khi đường dây nóng chạm vào dây trung bình ở cùng hệ thống điện trong nhà. Khi đó sẽ tạo ra dòng điện lớn đi qua mạch điện chính như cầu chì, CB. Tạo ra tiếng nổ hoặc có nguy cơ dẫn đến cháy nếu không được ngắt nhanh chóng.
  2. Ngoài ra tình trạng ngắn mạch điện xảy ra do dây điện bị hỏng, vật liệu cách điện bị hỏng, quá tải nguồn điện. Hay các thiết bị đèn, công tắc, ổ cắm điện, cầu dao, cầu chì, phích cắm bị lỗi, hỏng.

Mách bạn cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất. Cách xử lí ngắn mạch tại nhà an toàn:

Để kiểm tra ngắn mạch điện và xử lí các sự cố ngắn mạch, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

+ Đầu tiên hãy tắt nguồn điện. Để bắt đầu theo dõi một mạch điện bị ngắn thì việc đầu tiên cần phải làm là tắt tất cả nguồn điện trong nhà. Tắt tất cả thiết bị điện như đèn, quạt, các thiết bị đang cắm phím. Hãy sử dụng công cụ ngắt điện hay cầu chì để đưa vào mạch điện bị ngắn.

+ Kiểm tra các thiết bị điện nước. Sau khi bạn đã đặt thiết bị ngắt điện tự động. Thì hãy mở điện lên để kiểm tra lại. Nếu thiết bị điện này bị ngay lập tức thì có nguy cơ nó bị trong ổ cắm điện. Phía sau công tắc hoặc bị ở hợp kĩ thuật. Bạn tiếp tục thu hẹp phạm vi chập điện lại để xử lí dễ dàng, nhanh chóng.

Cách đề phòng tình trạng ngắn mạch điện tại nhà:

  1. Để đề phòng tình trạng ngắn mạch điện, bạn hãy sử dụng cầu chì điện an toàn. Sử dụng các thiết bị điện ngắt mạch hiệu quả như khởi động từ, CB chống rò.
  2. Hãy ngắt kết nối điện năng với dòng điện quá tải để giảm tối đa hư hỏng các thiết bị. Bạn nên sử dụng dây điện đạt tiêu chuẩn.
  3. Có kế hoạch kiểm tra nguồn điện gia đình định kì, kiểm tra các thiết bị điện dân dụng. Để có thể phát hiện kịp thời và xử lí các sự cố ngay lập tức dù là nhỏ nhất.
  4. Đặc biệt hãy chuẩn bị sẵn số điện thoại của Đơn vị thi công sửa chữa điện uy tín gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Hãy liên hệ đến 0906.700.438 để được thợ sửa chữa điện, thợ xử lí ngắn mạch điện chuyên nghiệp đến tận nơi hỗ trợ sớm nhất.

Như vậy Công ty Huy Hoàng vừa chia sẻ đến mọi người Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất. Qua đó chúng tôi cũng phân tích nguyên nhân dẫn đến ngắn mạch, cách kiểm tra, xử lí, khắc phục và đề phòng ngắn mạch hiệu quả.

cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất

Nếu bạn có gặp bất cứ khó khăn về hệ thống điện, thiết bị điện trong nhà. Hãy liên hệ đến Huy Hoàng để được tư vấn miễn phí nhé.

Liên kết bài viết:

Add Comment

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

icon icon icon