Rate this post

Cà khịa là gì? Nếu như bạn là tín đồ thường xuyên hoạt động trên trang mạng xã hội facebook. Thì chắc hẳn rằng câu nói này không còn là xa lạ phải không nào? Đây chính là một câu nói Hot Trend, có tầm ảnh hưởng rất lớn, được dân facebooker sử dụng cực nhiều. Hàng loạt các câu nói, các hình ảnh chế giễu liên quan câu nói này ra đời. Nếu không tin bạn cứ thử tra google gõ thử mà xem. Hàng loạt các thông tin được tìm kiếm thực sự nhiều vô số kể. Sau đây mời các bạn hãy cùng Hoàn Mỹ đi khám phá thêm, sưu tầm thêm các câu tấu hài của cà khịa nhé!

Cà khịa là gì?

_ Theo một số nguồn tin cho hay, cà khịa là một từ ngữ được sử dụng khá phổ biến ở miền Tây sông nước. Là từ tiếng Việt được vay mượn từ tiếng Khmer. Từ “khịa” là từ ngữ địa phương, nó có nghĩa là bịa đặt. Đặt chuyện, nó như một từ ngữ biến thể từ chữ “bịa”. Từ “cà khịa” là một cụm động từ có ý nghĩa là muốn gây sự. Gây gổ và muốn tạo ra mâu thuẫn, xích mích, cãi vã, đánh nhau… Đây còn được xem là những từ ngữ không mang ý nghĩa tích cực. Mà nó thường hay dùng để chỉ đối tượng cố ý gây chuyện, xen vào chuyện của người khác.

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì?

_ Tuy nhiên dạo gần đây thì cụm từ này trở thành hot trend và được đông đảo các bạn trẻ ưa thích sử dụng. Theo như một số nhận định từ giới trẻ từ “cà khịa” là một từ được xếp chung trong “khẩu nghiệp”. Hậu duệ của khẩu nghiệp nhưng nó được ám chỉ như một cách nói nghe có vẻ nhẹ nhàng. Văn hoa và ý chỉ những việc dòm ngó hay xỉa xói vào chuyện người khác theo một hướng “thanh lịch” hơn.  

Bí quyết để trở thành một người “cà khịa” duyên dáng

_ Một số quan điểm phóng khoáng thì cho rằng “cà khịa” chút chỉ để cho vui. Có một số người tiêu cực lại cho rằng “cà khịa” là một tính xấu, làm tổn thương đến người khác. Chỉ để mua vui cho chính mình cùng với một số người khác. Vậy theo bạn, bạn nghĩ sao?

_ Mọi việc đều luôn có 2 mặt của nó và “cà khịa” cũng thế, nếu như hùa theo số đông. Đi chọc ghẹo người khác hay là bịa chuyện, lấp liếm hoặc xen vào chuyện của thiên hạ. Gây nhiễu loạn gia can người khác thì điều đó chính là một điều không tốt và không thể chấp nhận được.

_ Nhưng nếu bạn “cà khịa” vui với những người bạn thân hoặc đồng nghiệp. Giúp tạo tiếng cười thoải mái sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi thì sao? Tất nhiên kết quả sẽ hoàn toàn khác, bạn sẽ trở thành một người hài hước, thông minh. Và hiển nhiên cực kỳ quyến rũ và là tâm điểm của đám đông.

_ Vì thế hãy “cà khịa” cho đúng lúc, đúng chỗ. Không nên châm chọc vào nỗi đau của người khác, không cố ý làm nhấn chìm người khác. Đồng thời đừng nên hùa theo những thông tin thiếu tính xác thực. Như thế sẽ khiến bạn trở thành một người “cà khịa” hết sức duyên dáng, thông minh. Tạo được một ấn tượng tốt, hòa đồng và thân thiện ắt hẳn sẽ tạo thêm được nhiều mối quan hệ. Cũng như dễ dàng thăng tiến trong quá trình làm việc đấy nhé!

Add Comment