5/5 - (1 bình chọn)

Hàng tháng chúng ta vẫn phải đóng tiền điện và thưởng hỏi nhau nhà bạn hết bao nhiêu số điện, rồi trên các các loại thiết bị điện có ghi công suất bao nhiêu watt (w) theo đó có khả năng tính ra số điện tiêu thụ 1KW bằng bao nhiêu W.

Nhưng chưa hẳn người nào cũng biết phương pháp tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện đó là bao nhiêu số một tháng cũng giống như 1 số điện bằng bao nhiêu w, 1kw bằng bao nhiêu w, 1w bằng bao nhiêu kw hay như là 1 số điện bằng bao nhiều kw?

=> Mời bạn hãy liên tục đọc bài viết để nắm rõ hơn về những chỉ số tiêu thụ điện.

Tìm hiểu 1kw bằng bao nhiêu w - Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị

1KW bằng bao nhiêu W

1 số ít điện bằng bao nhiêu W hay 1KW bằng bao nhiêu W Watt (viết tắt là W) là đơn vị chức năng đo hiệu suất trong hệ giám sát và đo lường thế giới lấy tên của nhà khoa học Jame Watt 1KW = 1000W

  • kWh: Kilowatt giờ là đơn vị chức năng của năng lượng bằng 1000 watt giờ nguồn năng lượng theo watt giờ là tích của năng suất đo bằng watt và thời khắc đo bằng giờ.
  • Kilôwatt giờ phổ cập nhất được nghe biết như một đơn vị chức năng thanh khoản cho năng lượng đáp ứng cho người tiêu dùng bằng những các loại thiết bị điện.

Trong tình huống vốn để đo điện chi tiêu và sử dụng nếu dùng đơn vị chuẩn cho công suất là Watt và đơn vị chuẩn cho thời điểm là giây thì phép tính điện năng sẽ cho ra hiệu quả với không ít con số 0.

Nên để đơn thuần và dễ đọc, đơn vị phổ cập vốn để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000 w) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây).

Theo quy ước chung: một số ít điện = 1Kwh = 1KW = 1000W.

Vậy chuyển đổi 1 w bằng bao nhiêu J/s?

  • Đáp án : 1 w = 1 J/s

Quy đổi 1 kw bằng bao nhiêu w?

  • Đáp án : 1 kw = 1000 w

Cách đổi 1kw sang w đơn giản nhất

Cách đổi từ Kw sang Kwh? chúng ta có 2 công thức như sau

Công Thức: A = Phường x t(1) trong số đó A: Điện năng tiêu thụ (Kwh), P: hiệu suất tiêu thụ (Kw), t: thời điểm (giờ)

Công Thức: W = Phường x t(2) trong đó P: hiệu suất của đồ dùng điện (W), t : thời khắc thao tác làm việc của vật dụng điện, W : Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời điểm t

1 Kw sang Kwh bằng bao nhiêu?

  • Đáp án: 1 Kw = 1 Kwh

1 Kwh sang Wh bằng bao nhiêu?

  • Đáp án: 1 Kwh = 1000 Wh

1 W sang Wh bằng bao nhiêu?

  • Đáp án: 1 W = 1 Wh

Công thức tính điện năng tiêu thụ cho 1 các loại thiết bị điện bất kì chúng ta có khả năng sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, bóng đèn, máy bơm nước, điều hòa hoặc bất kỳ một thiết bị điện nào bằng công thức sau:

W = Phường t

Trong đó:

  • A là lượng điện tiêu thụ sau thời khắc t sử dụng.
  • P(kw) là năng suất của thiết bị 1kW=1000W
  • t là thời khắc sử dụng (tính theo giờ)

Xem thêm:

Ví dụ: cách tính điện năng tiêu thụ của một chiếc máy bơm nước trong một tháng

Giả dụ như máy bơm nước bạn phải tính có công suất là 1000W (tương ứng 1kW) và sử dụng 24h/1 ngày thì số điện tiêu tốn trong 1 ngày sẽ là: A= 1 x 24 = 24 kWh. Mỗi tháng sử dụng 30 ngày sẽ chi tiêu 24 x 30 = 720 kWh tương ứng là 720 số điện.

Kết luân: Giờ thì bạn cũng có thể hiểu sâu hơn về kiểu cách chuyển đổi từ kw sang w, từ kw sáng kwh, từ w sáng wh và tính được điện năng tiêu thụ của 1 các loại thiết bị điện bất kì có hệ số công suất đi kèm theo của nhà sản suất. Mời bạn xem phương pháp tính tiền điện tiên tiến nhất

Add Comment