1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn, có những thùng sơn ghi thông tin trên bao bì là lít. Nhưng cũng có không ít các thùng sơn lại để đơn vị là Kg. Chính vì điều này mà khách hàng họ không biết xác định hay quy đổi để thành cùng một đơn vị. Do đó họ không biết cách để mua chính xác được lượng sơn cần sử dụng cho không gian nhà mình. Chính vì điều này, đã có không ít khách hàng thắc mắc rằng “1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?”. Để họ có thể tính được xem bên nào có lượng sơn nhiều hơn. Vậy “1 lít sơn bằng bao nhiêu Kg?” Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này dưới đây nhé.

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Trước khi đi tìm cách tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg. Thì chúng ta cần biết được lý do vì sao lại có sự quy đổi như vậy.

– Thứ nhất: nếu biết được cách tính chính xác số kg sơn được quy đổi ra từ lít. Sẽ giúp bạn xác định một cách chính xác là cần phải mua bao nhiêu kg sơn cho ngôi nhà của bạn.

– Thứ hai là: biết cách quy đổi từ lít sơn sang Kg. Cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng những đại lý và người bán hàng tìm cách rút sơn trong thùng để trục lợi cá nhân. Bởi vì bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách cân thùng sơn lên. Thì đã có thể xác định được thùng sơn đó có bị rút bớt sơn hay không?

=>Thông thường thì 1 lít sơn nước sẽ khoảng từ̀ 1,2kg đến 1,5kg. Và tùy vào mỗi loại sơn mà nó có trọng lượng  khác nhau do cách pha chế mỗi loại là riêng biệt. Có thể là do nguyên liệu sản xuất của mỗi loại sơn. Vậy làm thế nào để thợ sơn nhà có thể tính chính xác được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg cho thùng sơn.

Căn cứ vào bảng quy đổi trong cửa hàng sơn

Hiện nay, tại các đại lý phân phối sơn, để gia tăng sự chuyên nghiệp. Cũng như thuận tiện cho khách hàng khi mua sơn. Thì các đơn vị này thường treo bảng chứa thông tin về bằng quy đổi trọng lượng từ lít sang kg và ngược lại của tất cả các hãng sơn. Từ đó bạn sẽ dựa vào bảng này để xác định được lượng sơn mà mình cần mua sao cho chính xác nhất.

Công thức chính xác để quy đổi từ lít sang kg của sơn:

A= B × C/ 1000

Trong đó:

A: là khối lượng có đơn vị tính bằng kg

B: là dung tích có đơn vị tính bằng lít

C: là trọng lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000 cm3 = 1000 lít.

Từ công thức quy đổi từ Lít sang Kg ở trên. Dịch vụ sơn nhà chúng ta có thể nhận thấy rằng công thức này phụ thuộc chủ yếu vào trọng lượng riêng. Và ta xét các yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng riêng như sau:

– Loại sơn: Trọng lượng riêng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc quy đổi từ lít sang Kg sơn. Có thể bạn chưa biết đối với các loại sơn như Dulux, Kova, Jotun. Thì trọng lượng riêng thường bị ảnh hưởng bởi các chất phụ gia trong quá trình pha màu.

– Thành phần của sơn: Các loại sơn khác nhau có thành phần cấu tạo khác nhau. Cũng sẽ ảnh hưởng đến tọng lượng riêng của loại sơn đó.

– Quá trình pha màu: Có thể bạn chưa biết có một số màu sơn không phải tự nhiên mà có. Mà nó phải trải qua qúa trình pha màu. Trong quá trình pha màu thì người ta sẽ cho thêm các chất phụ gia hay tinh màu. Và còn có thể lẫn thêm các tạp chất chính là nguyên nhân gây ra sự thay đổi trọng lượng riêng của sơn. Tuy nhiên mức ảnh hưởng này cũng khá nhỏ.

>>>Trên đây là cách quy đổi “1 lít sơn bằng bao nhiêu kg” do Thuận Phát chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ này từ chúng tôi. Sẽ giúp cho các bạn biết cách quy đổi từ đơn vị lít sơn thành Kg sơn chính xác nhất. Từ đó có thể tính toán và mua được lượng sơn chính xác nhất cho không gian nhà mình. Chúc các bạn thành công!!

Ngoài ra, nếu quý khách cần sử dụng dịch vụ sơn của chúng tôi. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

=>Nguồn:https://chongthamgiare.com/1-lit-son-bang-bao-nhieu-kg/

=>Website:https://chongthamgiare.com/

Add Comment

Hướng dẫn cách pha màu sơn đẹp nhất

Hướng dẫn cách pha màu sơn đẹp – Tư vấn cách pha màu sơn theo ý mình thật đơn...

Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả

Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả cao – Chống thấm trần nhà dứt điểm. HIện...

Download mẫu nhà cấp 4 đẹp

Download mẫu nhà cấp 4 đẹp. Công ty Thuận Phát giới thiệu đến mọi người các mẫu nhà cấp 4...

Download bản vẽ cad nhà cấp 4

Download bản vẽ cad nhà cấp 4 – Công ty Thuận Phát thiết kế mẫu nhà cấp 4 đa...

Phong thủy nhà ở và những điều cần biết

Phong thủy nhà ở và những điều cần biết – Tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy mang...

Cách sửa chập điện nhanh nhất

Cách sửa chập điện nhanh nhất tại nhà để tránh nguy hiểm đến tính mạng con người. Hãy cùng...
0906 700 438
shares